Tìm kiếm

Tin tức

YẾU TỐ CẦN THIẾT ĐỂ THIẾT KẾ PHONG CÁCH INDOCHINE ĐÚNG CHUẨN

Phong cách Indochine là sự hòa quyện tinh tế giữa kiến trúc phương Đông và phương Tây. Đây là lối thiết kế được rất nhiều người Việt ưa chuộng bởi vừa gần gũi về văn hóa nhưng cũng rất hiện đại. Tuy nhiên, khi thiết kế phong cách Indochine, kiến trúc sư cũng như gia chủ cần lưu ý những gì? Cùng BSI tìm hiểu những yếu tố cần thiết để thiết kế phong cách Indochine đúng chuẩn nhé!

 

1. Ánh sáng

Ánh sáng là thứ không thể thiếu với bất kỳ công trình kiến trúc nội thất nào. Trong các công trình thiết kế Đông Dương, yếu tố này càng cần chú ý hơn nữa để tránh không gian bị quá tối, thiếu ánh sáng.

2. Cảnh quan

Trong phong cách Indochine, thiết kế công trình cần hài hòa với tổng thể xung quanh. Vườn cây, hồ nước cần được sắp đặt ở vị trí đăng đối theo trục công trình. Cây xanh, hồ nước, tiểu cảnh, non bộ có tác dụng trang trí đồng thời làm mát không gian.

3. Nội thất đặc trưng phong cách Indochine

Nội thất là yếu tố quan trọng nhất tạo nên phong cách Đông Dương đúng chuẩn. Ngoài vấn đề thẩm mỹ, nội thất phải đáp ứng phù hợp với tập quán, thói quen sinh hoạt của người dân và khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa ở Việt Nam. Các yếu tố cần chú ý là màu sắc, chất liệu, họa tiết hoa văn trang trí.

4. Phong thủy

Những gia chủ yêu thích phong cách thiết kế Đông Dương thường là những người yêu các giá trị truyền thông xưa cũ. Do đó, phong thủy cũng là một trong các yêu tốt được chú ý đặc biệt.

☎️ Hãy liên hệ 𝐁𝐒𝐈 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐢𝐨𝐫 𝐃𝐞𝐬𝐢𝐠𝐧 & 𝐁𝐮𝐢𝐥𝐝  để được tư vấn và khảo sát miễn phí: 𝟎𝟗𝟏𝟕.𝟖𝟑.𝟔𝟗.𝟔𝟗!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về đầu trang